Có nên mua xe đầu kéo Mỹ cũ không?

  HOWO TRUCK

  28/06/2016

  0 nhận xét

Một số câu hỏi khách hàng đặt ra là "có nên mua xe đầu kéo mỹ cũ không ?", Giá thành như thế nào? Đây là câu hỏi mà nhiều bác tài cũng như chủ doanh nghiệp phân vân. Một số suy nghĩ khiến nhiều người e ngại khi mua đầu kéo Mỹ, chúng tôi  sẽ trả lời những câu hỏi của bạn

  • Khi các bạn lo ngại hỏng vặt, xe đầu kéo được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, còn những trang bị, cảm biến theo tiêu chuẩn Mỹ do đó khi về Việt Nam những tiêu chuẩn đó không còn được đáp ứng dẫn đến việc cần phải thay đổi hoặc gỡ bỏ những cảm biến do vậy máy móc và các trang thiết bị trên xe dễ bị hư hỏng.

  • Phụ tùng thay thế đắt đỏ, các bác tài lo ngại rằng phụ tùng giành cho xe đầu kéo Mỹ rất khan hiếm tại Việ Nam nên việc tìm kiếm thay thế sẽ rất khó khăn.

  • Dầu, dầu máy cũng là một lý do đáng ngại. Dầu của xe đầu kéo Mỹ đời mới khoảng từ 2013 sử dụng dầu sạch, trong khi đó ở Việt Nam dầu không thể đạt theo tiêu chuẩn Mỹ do đó máy sẽ nhanh xuống cấp hơn.

  • Thuế nhập khẩu, gần đây nhiều thông tin cho thấy rằng thuế nhập khẩu có thể sẽ tăng. Như vậy những xe đầu kéo nhập từ Mỹ sẽ ảnh hưởng lớn.

Nhưng trên thực tế 

Thực tế khi bạn ra ngoài đường sẽ thấy rằng xe đầu kéo Mỹ xuất hiện trên đường nhiều hơn so với các loại xe đầu kéo khác, điều này phần nào xóa tan những hoài nghi ở trên. Howo truck sẽ đưa ra một số lý do tại sao mua xe đầu kéo Mỹ sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

  • Công nghệ vượt trội. Công nghệ được trang bị trên xe đầu kéo Mỹ luôn vượt trội so với những xe đầu kéo của các nước khác. Đặc biệt của hai hãng Internationalvà Freigtlinehr, máy DD15 trên Freightliner và Maxxforce trên International luôn được cải tiến và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với những dòng máy khác. Cabin xe rộng rãi, thoải mái cho 3 người sinh hoạt trên xe trong một tuyến vận tải dài.

  • Giá cả phải chăng. Chi phí để mua một xe đầu kéo Mỹ chỉ khoảng từ 500tr đối với đời 2007 hoặc cao hơn nhưng dưới 1 tỷ 5 đối với các đời mới hơn tùy vào quãng đường đã chạy. Với tầm giá đó chắc chắn thấp hơn so với xe Nhật, Hàn và cạnh tranh so với xe Trung Quốc mới cùng giá nhưng chất lượng xe TQ kém hơn nhiều.

  • Phụ tùng đa dạng. Những năm đổ lại đây đi kèm với việc nhập xe thì các nhà nhập khẩu đã nhập kèm phụ tùng đi kèm. Phụ tùng đa dạng giá cả sẽ phải chăng hơn nhiều, như vậy các bác tài, chủ doanh nghiệp không phải lo lằng về phụ tùng nữa nhé!

  • Khắc phục được bộ cảm biến khí thải. Các kỹ sư của các hãng xe đã cho phép thay bộ cảm biến khí thải khi về Việt Nam do đó việc máy móc hay bị trục trặc đã được xử lý. Đời xe đầu kéo càng cũ như đời 2006, đời 2007, 2010 càng phù hợp với điều kiện ở Việt Nam.

Giá thành xe đầu kéo Mỹ (thời điểm tháng 06.2016)

Riêng thị trường xe đầu kéo Mỹ nói riêng từ năm 2016 giá đã xuông thấp kỷ lục, các sản phẩm đầu kéo Mỹ về Việt Nam một phần do thị trường đầu kéo đã bão hòa, một phần do sự cạnh tranh khốc liệt từ các sản phẩm khác đã đẩy giá thành xe đầu kéo Mỹ xuông thấp cực độ (Ví dụ đơn giá cho xe đầu kéo Mỹ Freigtlinehr 2011 bán tại thời điểm đầu năm 2015 giá vẫn giao động 1,5 - 1,6 tỷ, tuy nhiện thời điểm hiện tại vẫn sản phẩm đó giá thành chào bán chỉ còn 1,3 tỷ. Hoặc như sản phẩm đầu kéo Mỹ International thời điểm 2015 giá thành lên tới 1,1 - 1,2 tỷ, và thời điểm hiện tại tháng 6/2016 giá chào bán của các doanh nghiệp nhập khẩu khoảng 700 - 800 triệu).

Bởi thế trong trường hợp có nhu cầu đầu tư tại thời điểm này quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về giá bởi giá đã xuống đáy của thị trường.

Hi vọng với những đánh giá và tư vấn từ Howo Truck quý khách hàng có thể có góc nhìn khách quan hơn trước khi quyết định đầu tư một sản phẩm làm cỗ mãy kiếm tiền cho mình.

Howo truck trân trọng cảm ơn quý khách đã quan tâm và ghé thăm!

 

VIẾT BÌNH LUẬN