NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI SỬ DỤNG XE HOWO

A - CHUẨN BỊ ĐỘNG CƠ

1. Kiểm tra mức dầu động cơ (mức dầu phải nằm trong khoảng vạch cho phép của thước thăm dầu) và có bị biến chất không? Dầu tích hợp nên dùng là 15WW40 hoặc 20W/50. Riêng đối vơi động cơ Man MC07, MC11 cần phải dùng dầu dành riêng được chỉ định.

2. Kiểm tra dung dịch làm mát đông cơ, nếu thiếu phải bổ sung ngay ( mức nước làm mát được cho phép trong khoảng vạch Min-Max của bình nước phụ), đối với xe HoWo bình nước phụ nằm trên động cơ, khi bổ sung cần dùng nước sạch, dùng them dung dịch giải nhiệt.

3. Kiểm tra mức dầu diesel, tránh tình trạng E dầu gây ảnh hương đến bơm tay và toàn hệ thồng nhiên liệu. Chọn dầu diesel chất lượng cao, không để lẫn nước trong dầu diesel sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến bơm cao áp và kim phun.

4. Kiểm tra hệ thông hơi có đủ áp suát hay không? Dầu càu, dầu hộp số, dầu may ơ có bị rỉ dầu hay không? Nếu có hiện tượng dò rỉ phải khắc phục ngay.

5. Kiểm tra các đồng hồ báo nạp, báo vòng tua, báo nhiệt độ nước, áp suất dầu (vơi Howo thông số áp suất dầu và báo nạp ắc quy được thể hiện ở nàm hình hiển thị trên bảng đồng hồ)…, các loại cảm biến ABS(nếu có), báo tắc lọc khí, báo cảnh báo, nguy hiểm, các thiết bị điện trong tình trạng hoạt động bình thường.                                                    

6. Khi khởi động cần đặt tay số ở số N(số mo). Nếu đang ở trạng thái cài số, động cơ sẽ không khởi động được.

7. Khi nhiệt độ môi trường thấp cần phải sấy nóng.

8. Khi khởi động tuyệt đối không đạp chân ga gấp, để động cơ chạy chế độ gan ranty hoặc chế độ thấp không tải từ 3-5 phút sau đó mơi tăng ga.

9. Mỗi lần để khởi động nếu động cơ không nổ thì chú ý không để quá 10 giây, khoảng cách giữa 2 lần khởi động ít nhất là 1 phút, nếu khởi động quá 3 lần liên tiếp mà động cơ không nổ thì phải kiểm tra nguyên nhân và sử lý rồi moiw khởi động lại.

10. Quan sát các thông số trên bảng đồng hồ, các đèn báp để phát hiện ngay các sự cố (nếu có)                  

11. Nhiệt độ dung dịch làm mát thích hợp là trong khoảng 60º - 90ºC, vận hành xe từ số 1  và tăng số theo thứ tự, khi tăng số phải từ từ đạp ga đều, không òa ga, giật cục.

12. Áp suất dầu động cơ ở trạng thái garanty thích hợp hợp là 0,2-0,6 Mpa. Khi đèn báo áp suất dầu quá thấp, nước làm mát sôi, có tiếng kêu bất thường hay bất kì hiện tượng nào ngoài ý muốn thì lập tức dừng xe để kiểm tra sửa chữa. Nếu sự cố nặng, xe không vận hành được thì phải dùng xe cứu hộ, không được vận hành khi đông cơ còn sự cố.

B - DỪNG TẮT MÁY

1. Khi tắt máy cần đưa động cơ về chế độ ga ranty 3-5 phút rồi hãy tắt máy. Không tắt máy đột ngột ở vòng quay tốc độ cao.

2. Sauk hi dừng máy tiến hành kiểm tra, sử lý nhừng sự cố đã xuất hiện trong quá trình vận hành

B - KIỂM TRA CÁC BỘ PHẬN QUAN TRỌNG KHÁC

1. Quan sát toàn bộ bên ngoài và bên trong xe để kịp thời phát hiện các hư hỏng của buông lái, thùng xe, kính chắn gió, gương chiếu hậu, biển số, cơ cấu nâng hạ kính, cửa lên xuông, động cơ, khung, nhíp, lốp và áp suất hơi lốp, cơ cấu nâng hạ(nếu có) và trang bị kéo móc…

2. Kiểm tra hệ thống điện: Ắc quy, sự chính xác của các đồng hồ, đèn báo trên bảng đồng , đèn tín hiệu, đèn pha, côt, đèn phanh, còi gạt mưa, cơ cấu rửa kính…

3. Kiểm tra hệ thống lái: Hành trình tự do của tay lái, trạng thái làm việc của bộ trợ lực lái, đo rơ của rotuyn lái.

4. Kiểm tra hệ thống phanh: Hành trình tự do của chân phanh, trạng thái làm việc và độ kín của hệ thồng phanh( các đường dẫn hơi, các bát phanh), chỉnh lại phanh nếu không an toàn.

5. Kiểm tra sự ổn định của động cơ, các cụm, tổng thành và các hệ thống khác( hệ thống cung cấp nhiên liệu, bôi trơn, làm mát, truyền lực, hệ thống nâng ben)

6. Kiểm tra bình hơi nếu có nước thì xả hết nước, kiểm tra thùng chứa nhiên liệu, bầu lọc nhiên liệu, bầu lọc dầu động cơ..

 

NGƯỜI SỬ DỤNG XE HOWO GHI NHỚ

1 - Những điều cần biết trước khi sử dụng xe Howo

2 - Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ xe tải Howo

3 - Chính sách bảo hành xe tải Howo

4 - Những điều kiện bảo hành xe tải Howo

5 - Danh mục phụ tùng bảo hành xe tải Howo

6 - Quy trình bảo hành xe tải Howo