Đánh giá chất lượng xe tải Howo và các loại xe tải nặng tại Việt Nam

  HOWO TRUCK

  22/08/2016

  0 nhận xét

BẢNG ĐÁNH GIÁ TỔNG HỢP VỀ CHẤT LƯỢNG CỦA XE TẢI HOWO VỚI CÁC SẢN PHẨM CÙNG LOẠI

SẢN PHẨN HOWO TRUCK DONGFENG CHENGLONG XE FAW XE CAMC XE JAC SHACMAN
Xe ben 3 chân 9 5 7 5 7 5 8
Xe ben 4 chân 9 5 7 7 7 5 8
Xe đầu kéo 9 6 9 7 9 8 7
Xe tải thùng 8 8 8 7 8 9 6
Xe trộn bê tông 9 6 7 5 7 5 5

Bảng đánh giá dựa trên các tiêu chí:

Thị phần sử dụng trên toàn quốc

Chất lượng phản ánh từ người sử dụng

Hầu như mỗi thương hiệu đều mạnh cho một sản phẩm nào đó. Đối với sản phẩm Howo, các dòng sản phẩm có sự tương đồng về chất lượng từ xe ben 2 chân đến xe trộn bê tông. 

Ngoài ra Howotruck.vn xin được giới thiệu đánh giá cơ bản một số thế mạnh của các dòng trong các thương hiệu sản phẩm xe tải nặng đang có mặt tại Việt Nam:

1. Xe tải Dongfeng

Sở trường trước những năm 2010 xe Dongfeng rất mạnh về các loại xe ben, xe đầu kéo, tải thùng. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng chất lượng một số dòng bị đánh giá không cao. Hiện tại xe Dongfeng đang được thị trường đánh giá cao các sản phẩm: Xe ben 2 chân 180 - 190HP, một số dòng xe tải thùng (tải trọng khá cao).

Sản phẩm xe tải thùng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam

2. Xe Chenglong

Trước năm 2010, thương hiệu Chenglong mang tên là Dongfeng (Liễu Châu), tuy nhiên do bị cạnh tranh với sản phẩm Dongfeng (Hồ bắc) có thương hiệu tốt hơn nên hầu như không bán được tại Việt Nam. Sau khi đổi thành thương hiệu Chenglong, đồng thời một số mẫu xe mới chất lượng hơn về đã đưa Chenglong lên tầm cao mới. Hiện tại xe Chenglong ổn định với một số dòng sản phẩm: Xe tải thùng 4 chân, 5 chân, xe ben 3 chân 260HP (Cầu láp) và xe bê tông tại Hà Nội.

Sản phẩm cách mạng của Chenglong tại Việt Nam

3. Xe tải Faw

Xe Faw là một thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc và có truyền thống lâu đời. Nhà máy xe Faw có khả năng sản xuất và lắp ráp động cơ (Động cơ Faw). Tuy nhiên tại Việt Nam do mẫu mã và chậm cải tiến nên xe Faw không ra được thị trường nhiều, dù chất lượng xe Faw được đánh giá khá tốt thị thị trường nội địa. Hiện tại ở Việt Nam xe tải Faw được đánh giá cao với xe đầu kéo 1 cầu, và một số sản phẩm xe tải thùng. Hiện 2016 Faw Việt nam cũng ra mẫu xe ben 4 chân rất đẹp và cấu hình tốt với tải trọng cao, tuy nhiên khách hàng vẫn khá dè dặt khi đầu tư sản phẩm này.

Sản phẩm xe ben Faw 2016 được đánh giá khá cao dù thị  phần chưa nhiều

4. Xe tải CAMC

Cho tới thời điểm 2016, thị trường xe Camc phổ biến ở dòng sản phẩm xe đầu kéo bởi mẫu mã đẹp và sử đa dạng các động cơ như Weachai, Cummins hoặc Hino

5. Xe tải JAC

Sản phẩm nổi bật của JAC cho tới thời điểm 2016 tại thị trường Việt Nam là xe tải thùng với nhiều mẫu mã đẹp và khách hàng phản ánh chất lượng tốt nhất trong các sản phẩm tương tự

6. Xe tải Shacman

Xe tải Shacman mới vào Việt nam được 2 năm và phổ biến với hai dòng sản phẩm xe ben 3 chân và 4 chân. Khách hàng đánh giá xe ben Shacman khá tốt, mẫu mã đẹp. Điểm trừ duy nhất của xe ben Shacman là chưa sử dụng động cơ lớn (380HP cho xe ben) hiện vẫn đang sử dụng 340HP cho xe 4 chân và 290HP cho xe ben 3 chân, bởi thế khi có nhu cầu quá tải hoặc vào công trình khó xe thường dễ lầy so với các xe ben Howo cùng loại

Với sự đa dạng trong phân khúc sản phẩm xe tải nặng, howotruck.vn hi vọng có thể cung cấp thông tin cách khách quan nhất của từng sản phẩm để quý vị có thể cập nhật trước khi đầu tư. Mọi thông tin tư vấn liên quan đến xe tải Howo nó riêng hay xe tải nặng Trung quốc nói chung quý khách có thể vui lòng liên hệ theo hotline 0983.86.3338 để được hỗ trợ và cung cấp thông tin một cách đầy đủ và khách quan nhất.

Howotruck.vn xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý khách đã ghé thăm website. Kính chúc quý khách sức khỏe và mọi điều thành công.

Ban biên tập: www.howotruck.vn

Linh tham khảo: TẠI SAO XE TẢI HOWO LẠI BÁN CHẠY NHẤT VIỆT NAM